Trường Đại học Hải Phòng tiếp đón đoàn đại biểu sinh viên Trường Đại học Ibaraki Nhật Bản sang thực tập

Sáng ngày 22/02/2024, thực hiện chương trình hợp tác giữa hai Bên, Trường Đại học Hải Phòng vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu gồm 17 sinh viên Trường Đại học Ibaraki Nhật Bản sang thực tập ngắn hạn. Đón và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Bá Khiêm - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; các thầy, cô giáo đại diện lãnh đạo các đơn vị: Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch; các giáo viên Nhật Bản đang công tác tại Trường. 

My alt text

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng

chủ trì buổi đón tiếp đoàn

Phát biểu trong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn bày tỏ niềm vui mừng được đón 17 sinh viên Trường Đại học Ibaraki Nhật Bản đã lựa chọn và sang thực tập tại Trường Đại học Hải Phòng. Tháng 02/2023, Trường cũng đã vui mừng được tiếp nhận 19 sinh viên của Trường Đại học Ibaraki Nhật Bản sang thực tập và chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc, kỷ niệm khó quên đối với giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Năm 2024, bộ môn tiếng Nhật của Khoa Ngoại ngữ đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng chương trình thực tập theo hướng thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên Nhật Bản có thể trải nghiệm, tìm hiểu về Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng, Trường Đại học Hải Phòng nói riêng. Trong chương trình thực tế năm 2024 (từ ngày 21/02 đến ngày 22/3/2024), 17 sinh viên của Trường Đại học Ibaraki Nhật Bản sẽ tham gia thực hiện một số nội dung: học tập cùng sinh viên Việt Nm; tham qua các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng; tham gia các lớp học tiếng Nhật tại các Trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố; tham quan Vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan thiên nhiên của Thế giới.

My alt text

Các thầy, cô giáo và các sinh viên Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm

Để triển khai thực hiện tốt chương trình thực tập, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn yêu cầu Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Khoa Ngoại ngữ, các đơn vị và cá nhân có liên quan chủ động phối hợp tốt theo kế hoạch, đảm bảo chương trình diễn ra an toàn, hiệu quả và thành công.

My alt text

Sinh viên Nhật Bản tham quan phòng sinh hoạt

của Câu lạc bộ tiếng Nhật - HPUni

My alt text

Sinh viên Nhật Bản tham quan phòng sinh hoạt

của Câu lạc bộ tiếng Nhật - HPUni

My alt text

Sinh viên Nhật Bản tham quan phòng sinh hoạt

của Câu lạc bộ tiếng Nhật - HPUni

 

Ban Truyền thông HPUni

 

Bình luận
Đăng ký / Đăng nhậpđể gửi bình luận
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên